2018 – Đừng quên những cơ hội lớn cho sinh viên ngành dược

0

Cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu của con người cũng ngày một nâng cao từ: vui chơi, học hành, ăn uống và đặc biệt là nhu cầu chăm sóc sức khỏe. Có thể dễ dàng nhận thấy trong một vài năm trở lại đây các phòng khám tư mọc lên ở khắm moi nời. Bạn có thể dễ dàng tìm tấy bất cứ một phòng khám ở khu vực nào xung quanh bạn.  Đây chính là cơ hội lớn cho các bạn sinh viên ngành dược dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm việc làm.

Có thể nói, ngành dược đang là một trong số những ngành thiếu nhân lực nhất của  Việt Nam hiện nay. Theo những thống kế của Cục quản lý dược Việt Nam thì tỷ lệ dược sĩ trên dân số nước ta vào năm 2015 mới chỉ đạt ở ức 2,2/ 10.000 và chủ yếu làm việc trong các cơ quan quản lý nhà nước, bệnh viện và các cơ sở kinh doanh Dược phẩm trên địa bàn cả nước. Với đà tăng trưởng và phát triển của đất nước cùng với nhu cầu lớn của người dân thì trong thời gian tới chúng  ta cần đến khoảng 25.000 dược sĩ có trình độ đại học trở lên.

Sinh viên cao đẳng ý dược Hà Nội trong giờ thực hành

           Thiếu nhân lực ngành dược không chỉ xảy ra ở các bệnh viện, doanh nghiệp trong nước mà ngay cả những doanh nghiệp nước ngoài có chi nhánh ở Việt Nam cũng như các cơ sở sản xuất thuốc hiện nay cũng đang cần 1 lượng lớn nguồn nhân lực. Trên cả nước có hàng trăm doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực dược, và đang dần mở rộng hệ thống phân phối đẻ mở rộng quy mô kinh doanh cũng như phát triển doanh nghiệp, tiến tới đạt chuẩn. Đây chính là cơ hội đặc biệt cho các sinh viên đã và đang có ý định học Dược trên cả nước.

           Chúng ta đang bước vào thời đại công nghệ, thời đại bùng nổ sản xuất kinh doanh và phát triển đấy nước, vì thế hãy xóa bỏ tư tưởng học dược là phải làm trong bệnh viện, phòng khám, nhà thước, hay các cơ sở Dược của nhà nước. Nền kinh tế thị trường yêu cầu chúng ta cần nhiều hơn thế, là một sinh việ ngành dược bạn hoàn toàn có thể làm việc cho các doanh nghiệp tư nhân với vai trò là kinh doanh hay bộ phận marketing… Đối với những ngành nghề này khi bạn đã có kiến thức chuyên môn về y dược thì đây là cơ hội lớn cho bạn để có thể nhận các mức lương khủng từ công ty. Đồng thời cũng mở ra cho bạn rất nhiều cơ hội nghề nghiệp cũng như thăng tiến trong cuộc sống.

Sinh viên dược được thực hành ngay từ khi còn học năm 1

           Theo ông PanKaij – Trưởng đại diện CIPLA – một công ty Dược nổi tiếng ở Ấn Độ đánh giá rằng: Ngành dược của Việt Nam hiện nay đang trên đà phát triển mạnh chính vì thế nhu cầu tuển dụng về ngành này cũng hết sức đa dạng mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên. Ông nói “Khi tuyển dụng chúng tôi quan tâm đến chương trình đào tạo, kinh nghiệm của ứng viên đặc biệt là các kỹ năng làm việc, kỹ năng giao tiếp và cách quản lý công việc.Trong đó, yêu cầu bắt buộc là ứng viên phải có tiếng Anh tốt”. Chính vì thế kỹ năng đối với một dược sĩ tương lai cũng đòi hỏi nhiều hơn.Ngoài kiến thức về chuyên môn, sinh viên Dược còn phải có các kỹ năng mềm đặc biệt là ngoại ngữ và các hoạt động cộng đồng.

           Muốn theo học ngành Dược thì có thể học ở đâu?

           Với học sinh khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường thì có lẽ đây là một câu trả lời hết sức quan trọng và cần thiết với các ban ngay lúc này khi mà kỳ thi THPT quốc gia 2018 chuẩn bị diễn ra.

           Theo thống kê, đến tháng 6/2014, cả nước có 35 cơ sở đào tạo dược sĩ trình độ đại học, so với hơn 80 cơ sở đào tạo khối ngành kinh tế. Điều này cho thấy, các sinh viên theo học ngành Dược ít bị cạnh tranh, có nhiều cơ hội trong việc lựa chọn nghề nghiệp sau này. Như vậy, bạn hòa tòa có thể thoái mái trong việc lựa chọn theo học ngành dược ở đâu trên cả nước.

           Là một sinh viên cuối cấp và đang đứng giữa các lựa chọn nên học gì cho tương lai để không phải đối diện với nỗi lo thất nghiệp thì đây chính là cơ hội lớn cho bạn khi theo ngành Dược.

5 (100%) 1 vote
Share.

About Author