Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương cơ hội cho thí sinh trượt đại học

0

Nhà nước ta luôn có những chính sách ưu tiên dành cho những thí sinh người dân tộc thiểu số. Đó chính là lý do mà nhà nước cho thành lập trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương, một ngôi trường ưu tiên đặc biệt cho thí sinh thuộc diện dân tộc thiểu số. Nếu các bạn không đủ điểm để bước chân vào các trường đại học thì đây là nơi mang lại hi vọng cho các bạn để tiếp tục mơ ước của mình.

Được thành lập vào ngày 26/11/21975 dựa theo quyết định số 214/CP của Hội đồng Chính phủ trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương đi vào hoạt động, thực hiện đường lốin chính sách dân tộc của Đảng và nhà nước trong lĩnh vực chủ chốt, lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Đảm nhiệm nhiệm vụ chính là nâng cao, bổ túc trình độ văn hóa cho những người học sinh dân tộc thiểu số. Đặc biệt khu vực phía Bắc không may thi trượt đại học mà có tiền năng, năng lực theo học cao đẳng hoặc đại học. Nhà trường sẽ ưu tiên tuyển sinh đối với các bạn ở vùng sâu vùng xa, hoàn cảnh khó khăn trước. Đây là việc làm hết sức thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của nhà nước.

Tuyển sinh 2018

Đế nay nhà trường đã đào tạo được trên 40 khóa học, mang lại cơ hội học tập cho hơn 16.000 học sinh dân tộc ở các trường cao đẳng và đại học. Cung ứng cho xã hội nguồn nhân lực tương lai có phẩm chất đạo đức, có năng lực làm việc thực sự. So với các bạn thí sinh học tập tại các thành phố, thí sinh dân tộc vùng sâu vùng xa thiệt thòi hơn rất nhiều về cơ sở vật chất, chương trình giảng dạy khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Các bạn thí sinh này không có điều kiện để học thêm, không có đủ điều kiện nâng cao kiến thức của mình, thậm chí còn có nguy cơ phải bỏ học giữa chừng để làm kinh tế phụ giúp gia đình. Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương sẽ là cánh cổng hi vọng cho các bạn.

Thực tế, nhà trường hàng năm đưa ra chỉ tiêu xét tuyển theo kế hoạch đào tạo. Đối tượng tuyển sinh là tất cả những bạn thí sinh đã tham gia kỳ thi THPT, thuộc người dân tộc thiểu số, trượt trong đợt xét tuyển đại học nguyện vọng 1.

Dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia và xét tuyển học bạ những năm học trung học nhà trường sẽ tuyển chọn các bạn thí sinh có đủ điều kiện, năng lực theo học và tiếp túc bổ túc văn hóa, nâng cao kiến thức sau 1 năm học để khi ra trường các bạn đủ khả năng và trình độ trở thành những sinh viên đại học, cao đẳng thực thụ. Các bạn có thể chọn ngành học theo đam mê của mình và theo tiềm năng phát triển ngành đó để đăng ký xét tuyển lần nữa sau khi ra trường.

Hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ, khuôn viên rộng rãi, thoáng mát, có khu kí túc xá cho sinh viên nội trú tại trường mang lại điều kiện học tập tốt, tăng cường tinh thần đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau giữa các sinh viên. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, yêu thương sinh viên, luôn luôn đồng hành cùng sinh viên trong quá trình học tập. Nhà trường cũng không quên tổ chức những hoạt động vui chơi giải trí, những buổi tri ân ý nghĩa để sinh viên được thư giãn sau những giờ học căng thẳng.

Hàng năm, các trường Đại học Luật, hành chính, Đại học Kinh tế, Sư phạm, Báo chí,…đều có chỉ tiêu dành cho sinh viên trường Dự bị, tạo ra cơ hội được đi học chuyên nghiệp cho các đối tượng dân tộc, khó khăn này.

5 (100%) 2 votes
Share.

About Author