Gia đình cần định hướng cho con chọn ngành học trước mùa tuyển sinh

0

Tuyển sinh vào đại học, cao đẳng mỗi năm đều diễn ra. Chọn ngành học là bước quan trọng quyết định đến tương lai của thí sinh nhưng không phải bạn trẻ nào cũng đủ chín chắn để quyết định chính vì vậy mà các bậc phụ huynh cần phải có những tác động đến giới trẻ, định hướng cho con em của mình chọn được ngành học thích hợp nhất, có tiềm năng phát triển mở rộng tương lai tươi sáng sau này.

Chọn ngành học phù hợp

Sai lầm khi chọn ngành học tại các trường đại học và cao đẳng là sai lầm không thể sửa chữa. Nó có thể khiến bạn bị mất đi nhiều cơ hội, mất thời gian, tốn tiền bạc và công sức để chuyển được sang ngành học mình mong muốn. Kỳ thi tuyển sinh 2018 đang đến gần, đây là lúc cho các bạn thí sinh chuẩn bị sẵn sàng tâm lý cũng như nghiên cứu tìm chọn cho mình một ngành học thích hợp để đăng ký.

Chọn được ngành học phù hợp với năng lực, với đam mê sẽ mang lại nhiều lợi ích. Không chỉ giúp các bạn hoàn thành tốt chương trình học của mình một cách suất sắc mà còn giúp bạn phát huy được hết tố chất của mình. Khi ra trường với tấm bằng trên tay có thể bắt tay vào làm việc ngay lập tức. Niềm đam mê với ngành học sẽ cho bạn sự quyết tâm và kiên trì tới cùng.

Tuyển sinh 2018

Tâm lý của các bạn trẻ hiện nay thường là tâm lý đám đông. Cứ trường nào đông thí sinh đăng ký thì các bạn cũng vào hùa đăng ký theo nhưng lại không lường trước được hậu quả. Với những ngành học đông người đăng ký như Tài chính – ngân hàng, kế toán, du lịch học,…thì chắc chắn khả năng cạnh tranh sẽ rất cao. Điểm số xét tuyển cũng tăng lên.

Định hướng ngành nghề phù hợp

Thực tế không phải bạn thí sinh nào cũng đủ thông minh, quyết đoán và chín chắn để lựa chọn ngành học cho mình. Cùng với đó là tâm lý trẻ và sự tác động từ bên ngoài có thể làm các bạn lựa chọn sa lầm, chính vì thế một yêu cầu đặt ra cho các bậc phụ huynh, người thân trong gia đình là phải có sự định hướng, khuyên bảo cho con em để tránh trình trạng đó xảy ra.

Người thân, bố mẹ là những người hiểu các bạn thí sinh nhất có thể nhìn ra thực lực của các bạn ở mức nào, nên theo học ngành nào cho vừa sức mà không gây áp lực quá nhiều, có thể giúp các bạn đáp ứng được chương trình học mà nhà trường sẽ đưa ra. Cũng chỉ có người thân trong gia đình mới đủ tỉnh táo để suy nghĩ về cơ hội cho từng ngành học bởi họ là những người có cái nhìn khách quan hơn khi đứng bên ngoài.

Sự định hướng của gia đình vô cùng quan trọng. Việc làm này giúp các bạn thí sinh đi đúng hướng hơn, chọn được con đường đúng đắn và dễ đi nhất. Nếu như gia đình thờ ơ với các bạn trẻ trước mỗi kỳ tuyển sinh có thể sẽ khiến cho các hệ quả xấu xảy ra như là việc trúng tuyển mà không đi nhập học, đôc nguyện vọng 1 nhưng lại bỏ học giữa chừng,…Các vấn đề liên quan này được đề cập rất nhiều trong các trang Baomoi.com, Giaoduc.net.vn, 24h.com.vn,….Chắc hẳn mọi người đã từng đọc và nhận thấy mức độ nghiêm trọng của sự việc.

Các đề án tuyển sinh 2018 đã được đưa ra từ đầu năm và đang dần hoàn thiện. Tuyển sinh cho cao đẳng, đại học lần lượt được các trường đăng tải. Việc làm này giúp cho các thí sinh cập nhật thông tin nhanh chóng hơn, thuận lợi hơn. Và đương nhiên, ngành giáo dục cũng không ngừng quan tâm tới các cấp bậc khác,  đối với hình thức tuyển sinh trực tuyến đầu cấp cho lớp 1, lớp 6 và mầm non mang lại thuận lợi cho phụ huynh nên các bạn hãy tham khảo để thực hiện cho đơn giản.

Rate this post
Share.

About Author