Mách mẹ tên đẹp cho bé gái ý nghĩa nhất năm 2018

0

Mỗi cái tên mang một ý nghĩa, một mong ước riêng của cha mẹ dành cho bé. Khi chọn tên cho bé, chắc hẳn mỗi mẹ đều rất băn khoăn lựa chọn cái tên đẹp, hay mà lại ý nghĩa. Bài viết sau đây sẽ mách mẹ những tên đẹp cho bé gái năm 2018.

Những điều mẹ cần biết trước khi đặt tên cho bé gái

Sinh con gái là niềm mong ước của nhiều bà mẹ, cũng vì vậy mà nhiều mẹ rất băn khoăn khi lựa chọn cái tên thật đẹp cho cô con con gái nhỏ của mình. Trước khi đặt tên cho con, mẹ cần biết một số “quy tắc” nho nhỏ sau để chọn được cái tên đẹp cho bé gái.

Điều đầu tiên đó là mẹ nên lựa chọn những cái tên nhẹ nhàng, dịu dàng nhằm thể hiện sự nữ tính, duyên dáng cho bé gái của mình. Một cái tên quá nam tính không phải là sự lựa chọn tốt cho bé gái.

Thứ hai, mẹ không nên đặt cho bé những cái tên mang cảm xúc như Vui, Mừng,…hay buồn thương,… điều này có thể sẽ gây khó xử khi gọi tên không phù hợp với hoàn cảnh.

Tiếp theo, mẹ cũng không nên chọn những tên khó phân biệt giới tính như Linh,…hoặc tên quá cầu tài, tên gắn với vị thần, vị tướng nào đó.

Một “quy tắc” nữa mà mẹ nên biết đó là tránh đặt tên trùng với những người bề trên trong gia đình bởi theo quan niệm trong đời sống xã hội Việt Nam thì đó là phạm húy. Tuy vậy, mẹ vẫn có thể lựa chọn đặt tên giống với người trong gia đình có tố chất tốt hay gặp nhiều may mắn nếu người đó bằng vai với bé.

nhung-dieu-dieu-bo-me-can-biet-khi-dat-ten-cho-con

Những điều bố mẹ cần biết khi đặt tên cho con

Cách đặt tên cho bé gái 2018

  • Đặt tên hợp ngũ hành

Những bé gái sinh trong năm 2018 có mệnh Mộc, tuổi Mậu Tuất. Dựa trên điều đó, mẹ có thể đặt tên bé hợp với phong thủy ngũ hành để bé có cuộc sống bình an, sung túc, nhiều may mắn. Những tên đẹp cho bé gái năm 2018 hợp với mệnh Mộc đó là những tên liên quan đến hoa lá, cỏ cây như: Liễu, Lan, Mai, Cúc, Chi, Phương, Hương, Quỳnh,…

  • Đặt tên mang ý nghĩa

Mẹ cũng có thể chọn cho cô con gái bé bỏng của mình cái tên mang ý nghĩa riêng mà mẹ muốn gửi gắm, về tố chất tốt, vẻ đẹp xinh xắn kiều diễm hay cuộc sống may mắn, sung túc,..

Nếu mẹ mong muốn con gái mình tài trí, thông minh,… có thể chọn cho bé gái những tên như Minh, Anh, Thư, Tuệ, Uyên,… Hoặc mẹ cũng có thể chọn những tên chỉ vẻ đẹp thanh tao, kiêu sa với mong muốn con sẽ xinh đẹp, ưu nhìn như Tú, Diễm, Mỹ, Kiều,… Những cái tên gửi gắm mong muốn đức hạnh hay sự nữ tính, dịu dàng, vẻ đẹp truyền thống cho con gái như: Thục, Hạnh, Thảo, Quyên, Như, Hoa, Trang, Duyền, Hiền, Nhi, Trúc, Liên,…Hoặc với ước muốn con gái mình có cuộc sống sung túc, giàu sang, những cái tên mẹ nên chọn đó là: Kim, Ngọc, Loan, Bảo, Trâm, Trinh, Xuyến, Ngân, Quý,…

  • Đặt tên với tên đệm hay

Ở Việt Nam, con gái thường có tên đệm thông thường là “Thị”. Tuy nhiên, mẹ có thể đặt kèm tên đệm đẹp, phù hợp với tên chính của bé hơn. Một tên đệm hay sẽ tạo cái tên đẹp cho cô gái nhỏ của mẹ. Ví dụ như với tên “Anh”, thay vì lựa chọn đệm là “Thị” đơn giản, mẹ có thể đặt tên đệm như “Quỳnh Anh”, “Minh Anh”, “Thùy Anh”, “Phương Anh”, “Lan Anh”,…

ten-dem-phu-hop-se-lam-noi-bat-ten-cua-be

Tên đệm phù hợp sẽ làm nổi bật tên của bé

Gợi ý một số tên đẹp cho bé gái 2018

Có rất nhiều cái tên đẹp để mẹ có thể lựa chọn ra cái tên đẹp nhất dành riêng cho con gái mình. Một số tên đẹp cho bé gái năm 2018 cho mẹ tham khảo như sau:

  • Tú Uyên: cô gái vừa thanh tú, xinh đẹp vừa có trí tuệ sáng suốt, có hiểu biết rộng trong đời sống.
  • Diễm My: vẻ đẹp kiều diễm thu hút mọi ánh nhìn
  • Thảo Chi: mang ý nghĩa là một loại cỏ may mắn, tốt lành, mang theo những điều tốt đẹp cho người xung quanh.
  • Ngọc Bích: viên ngọc thuần khiết, trong sáng của cha mẹ.
  • Nguyệt Ánh: ánh trăng dịu dàng, thanh mát, nhẹ nhàng
  • Đoan Trang: thể hiện sự đẹp đẽ một cách kín đáo, nhẹ nhàng và nữ tính, đồng thời mang những phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ truyền thống

Với những chia sẻ trên, chắc hẳn mẹ đã chọn được cho mình cái tên đẹp nhất cho thiên thần bé bỏng của mình. Mỗi cái tên đều mang mong muốn và ý nghĩa riêng mà mẹ gửi gắm đến cô con gái nhỏ.

Bài viết mới:

5 (100%) 2 votes
Share.

About Author