Ngành sư phạm công nghệ bắt đầu đào tạo từ năm 2018

0

ngành Sư phạm công nghệ một ngành khá mới sẽ được đào tạo tại nước ta bắt đầu từ năm nay do Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội 2 triển khai đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu của cuộc cách mạng 4.0.

ĐH Sư Phạm Hà Nội 2 – trường duy nhất đào tạo ngành sư phạm công nghệ.

Trước sự diễn ra của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và cũng đế đáp ứng cho chương trình giáo dục phổ thông mới Bộ Giáo Dục chính thức cho phép mở ngành sư phạm công nghệ do Trường ĐH Sư Phạm 2 đào tạo.

Hiện nay xu hướng giáo dục STEM ( xu hướng giáo dục giúp trang bị cho người học kỹ năng và kiến thức liên quan đến khoa học, kĩ thuật, công nghệ toán học) được đáng giá cao và coi trong tại nhiều quốc gia trên thế giới. Việt nam cũng đang triển khai theo hướng giáo dục này. Chính vì vậy để đẩy mạnh giáo dục STEM ngoài thúc đẩy môn Tin học và Toán thì cần phải đẩy mạnh thêm về môn Công nghệ. Và đặc biệt cần đẩy mạnh ở cấp trung học phổ thông.

Nếu như trong chương trình học phổ thông cũ môn công nghệ được coi là môn phụ không quan trọng và thường không được nhà trường, thấy cô, học sinh chú ý. Nhưng với chương trình giáo dục mới ngay tại giai đoạn giáo dục cơ bản môn công nghệ là môn bắt buộc. Đối với những học sinh có xu hướng chọn ngành trong lĩnh vực công nghệ hay kĩ thuật thì môn công nghệ đóng vai trò khá quan trọng trong quá trình định hướng nghề nghiệp. Xuất phát từ 2 nguyên nhân này mà sư phạm công nghệ được chính thức ra đời.

Về việc tuyển sinh ngành sư phạm công nghệ Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội 2 cũng đã công bố các thông tin cần thiết để thí sinh nắm bắt. Trường sẽ xét tuyển ngành này bằng các tổ hợp môn thi: Toán, lý, anh; toán, lý, sinh; toán, sinh, anh; toán, khoa học tự nhiên, anh. Với chỉ tiêu là 90 sinh viên.

Trường cũng cho hay vào thời điểm hiện tại thì nhân sự ngành này đang có cơ hội nghề nghiệp cao. Do trước đây môn công nghệ không được tập trung nhiều nên lượng giáo viên theo giảng dạy môn này còn ít. Với sự đổi mới về chương trình đào tạo phổ thông thì nhu cầu tuyển dụng giáo viên công nghệ đang có xu hướng tăng cao. Ngoài ra, những sinh viên theo học sư phạm công nghệ sau kì học đầu tiên của năm nhất các em có thể lựa chọn chương trình học kép. Tức là có thể lựa chọn đăng kí ngành học thứ 2 ( sư phạm toán, vật lý, tin học, tiếng anh… ). Như vậy thì những sinh viên ngành ngày lại càng yên tâm hơn về tương lai nghề nghiệp.

Ngoài ra, theo học ngành sư phạm công nghệ, sau tốt nghiệp sinh viên không chỉ có thể giảng dạy tại các trường trương học phổ thông mà còn có khả năng đứng lớp tại các trường đào tạo nghề, cao đẳng hoặc trung cấp nghề.

Với sự xuất hiện của ngành sư phạm công nghệ đóng góp thêm vào việc tăng cơ hội trúng tuyển và việc làm cho những sinh viên yêu thích ngành sư phạm. Theo như nhận định ngành sư phạm công nghệ đang rất có tiềm năng nhưng để tận dụng được tiềm năng đó thì cần phải có sự cố gắng của chính các em. Không chỉ là cố gắng phát triển kiến thức chuyên môn mà còn phải hoàn thiện cả về đạo đức người thấy.

Cập nhật thông tin về tuyển sinh các ngành mới 2018 nhanh nhất vui lòng truy cập tại đây

4 (80%) 2 votes
Share.

About Author