Những câu nói hay về cuộc đời đáng suy ngẫm nhất

0

Cuộc đời đầy thiên biến vạn hóa, là nơi ta chẳng thể biết trước được điều gì. Thế nhưng cuộc sống xung quanh ta vẫn luôn ẩn chứa nhiều thứ đẹp đẽ, đáng quý. Cùng lặng mình và suy nghĩ trước những câu nói hay về cuộc đời dưới đây!

Các vị danh nhân hay những nhân vật khuyết danh nước ngoài đã đưa ra những câu nói hay về cuộc đời bằng tiếng Anh từ chính chiêm nghiệm cuộc đời của bản thân họ. Chính vì thế, những câu nói này không chỉ là món quà tinh thần vô giá tiếp thêm nghị lực sống cho con người mà còn là những triết lý sống trường tồn mãi ngàn đời.

 • “Life is really simple, but we insist on making it complicated.” – Confucius

Tạm dịch: Cuộc sống thật ra rất giản đơn, nhưng chúng ta cứ một mực biến nó trở nên phức tạp.

 • “I have a simple philosophy: Fill what’s empty. Empty what’s full. Scratch where it itches.” – Alice Roosevelt Longworth

Tạm dịch: Tôi có một triết lý sống đơn giản, đó là: Lấp đầy những khoảng trống, khơi thông sự đầy ắp và gãi đúng chỗ ngứa.

 • “Life is 10% what happens to you and 90% how you respond to it.” – Lou Holtz

Tạm dịch: Cuộc sống chỉ mang tới cho chúng ta 10% cơ hội, và 90% còn lại là cách chúng ta đáp trả cơ hội ấy như thế nào.

 • “Nothing in life is to be feared, it is only to be understood. Now is the time to understand more, so that we may fear less.” – Marie Curie

Tạm dịch: Cuộc sống không phải để lo lắng, sợ hãi, mà là để thấu hiểu. Bây giờ chính là lúc chúng ta phải hiểu biết nhiều hơn về cuộc sống để vơi bớt đi sự sợ hãi.

nhung-cau-noi-hay-ve-cuoc-doi-se-mang-lai-cho-ban-nhung-suy-nghi-tich-cuc

Những câu nói hay về cuộc đời sẽ mang lại cho bạn những suy nghĩ tích cực

 • “What we think determines what happens to us, so if we want to change our lives, we need to stretch our minds.” – Wayne Dyer

Tạm dịch: Những điều chúng ta nghĩ rằng sẽ quyết định điều xảy ra với ta, và do đó, nếu chúng ta muốn thay đổi cuộc sống này, thì cần thay đổi ngay từ cách suy nghĩ của bản thân.

 • “Not everyone is meant to be in your future. Some people are just passing through to teach you lessons in life.” – Unknown

Tạm dịch: Không phải ai cũng có ý nghĩa với tương lai của bạn. Một vài người chỉ ngang qua cuộc đời để dạy bạn những bài học giáo dục trong đời sống.

 • “Don’t cry over the past, it’s gone. Don’t stress about the future, it hasn’t arived. Live in the present and make it beautiful.” – Unknown

Tạm dịch: Đừng khóc cho quá khứ, nó đã qua rồi. Đừng căng thẳng về tương lai, nó vẫn chưa tới mà. Hãy cứ sống thật tốt cho hiện tại đã!

 • “People have different reasons for the way they live their lives. You cannot put everyone’s reasons in the same box.” – Kevin Spacey

Tạm dịch: Mỗi người có lý do khác nhau để sống cuộc sống của chính mình. Bạn không thể đánh đồng mọi lý do đó giống nhau được!

 • “It’s better to cross the line and suffer the consequences than to just stare at the line for the rest of your life.” – Unknown

Tạm dịch: Hãy cứ dám thử và chấp nhận hậu quả, còn hơn là chỉ đứng đó ngó nghiêng mà không dám làm gì trong quãng đời còn lại của mình.

 • “If you don’t do wild things while you’re young, you’ll have nothing to smile about whent you’re old.” – Unknown

Tạm dịch: Nếu bạn không dám làm những điều điên rồ khi còn trẻ, bạn sẽ chẳng có gì để mỉm cười khi về già nhìn lại.

nhung-cau-noi-hay-ve-cuoc-doi-day-ban-phai-biet-song-manh-me-hon

Những câu nói hay về cuộc đời dạy bạn phải biết sống mạnh mẽ hơn

 • “When life gives you a hundred reasons to cry, show life that you have a thousand reasons to smile.” – Unknown

Tạm dịch: Khi cuộc đời cho bạn cả trăm lý do để khóc lóc buồn rầu, hãy cho đời thấy bạn có cả ngàn lý do để vui cười hạnh phúc.

 • “Life is not fair, get used to it!” – Bill Gates

Tạm dịch: Cuộc sống vốn không hề công bằng, bạn phải học cách làm quen với điều đó.

 • “Never be afraid of change. You may lose something good, but you may gain something even better.” – Unknown

Tạm dịch: Đừng bao giờ ngại thay đổi. Bạn có thể đánh mất vài điều tốt đẹp, nhưng lại có thể nhận về những thứ hay ho hơn nhiều.

Mỗi khi chán nản hay buồn rầu, bạn hãy thử đọc những câu nói hay về cuộc đời để có thêm động lực và niềm tin tiếp tục sống. Tin chắc rằng những triết lý đúng đắn đó sẽ cho bạn sức mạnh lớn lao để vượt qua khó khăn, thử thách.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

5 (100%) 10 votes
Share.

About Author