Những câu nói hay về gia đình buồn chỉ đọc là thấy thấm

0

Gia đình là nơi rất quen thuộc, rất thân thương. Là nơi mà mỗi khi nhớ đến hay nói về, người thì vui vẻ, hạnh phúc, người thì bi ai, sầu buồn hay đối với một số người đó còn là ước mơ xa vời khó có thể chạm tới. Có những câu nói hay về gia đình buồn chỉ đọc là thấy thấm.

Gia đình là điều tuyệt vời nhất

Khi còn bé, ai cũng đều là những đứa trẻ ngây ngô, ước muốn nhỏ nhoi, đơn giản chỉ là được ăn một cái kẹo vị cam yêu thích hay được tặng một món đồ chơi đã ao ước từ lâu. Trong nhà có trẻ con dường như đều tràn ngập những tiếng cười nhộn nhịp mà hạnh phúc đến lạ.

Lớn lên một chút, hiểu chuyện một chút, ngỗ nghịch hơn lại coi lười học, điểm thấp, mê điện tử đó là những điều hiển nhiên. Không nghe lời bố mẹ lại cho rằng mình đúng, cái tuổi của mình có quyền được như vậy. Rồi cứ thế, trong đầu luôn có một mong muốn, lớn thật nhanh, để được rời xa bố mẹ, để được tự do làm những điều mình thích.

Gia đình là hai chữ thiêng liêng không có gì mua được

Gia đình là hai chữ thiêng liêng không có gì mua được

Nhưng trưởng thành rồi mới thấy, đi xa rồi mới thấy, đời sống chẳng được như trong mơ. Chúng ta trải nghiệm cuộc sống tự do của bản thân đến khi thương tích đầy mình, đến khi gục ngã, tuyệt vọng thì cái gọi là gia đình lại luôn là nơi ta nghĩ đến đầu tiên, muốn ngay lập tức trở về với vòng tay bao bọc, thương yêu của bố mẹ. Trưởng thành rồi mới cảm nhận được rằng thật ra cuộc sống của người lớn chẳng đẹp như chúng ta tưởng tưởng, chỉ muốn trở về hồi bé với những câu hát thân thương, với vòng tay ba mẹ dịu hiền.

Có thể trong suy nghĩ của nhiều người đều trải qua những thời kỳ như thế. Thế nhưng, ngoài kia còn có không ít những đứa trẻ mồ côi, niềm ao ước lớn nhất của chúng chỉ là có một gia đình có cha, có mẹ, có yêu thương đong đầy. Do đó hai tiếng gia đình càng trở nên cao quý hơn, đáng trân trọng hơn bap giờ hết. Bởi vậy gia đình luôn là bến đỗ an toàn cho mỗi người, mỗi tâm hồn đầy vết thương do cuộc đời khốc liệt, hay đơn giản chỉ là một điểm tựa vững chắc cho động lực đam mê được tiến đến với thành công. Gia đình giản dị, thân thương mà cao quý đến vậy!

Những câu nói hay về gia đình buồn mang ý nghĩa

  • Trong cuộc sống, ai cũng cần có ít nhất một điểm tựa, điểm tựa nó là niềm tin, sự kỳ vọng, tình yêu thương,…và điểm tựa vững chắc của mỗi người đó chính là gia đình.

Quả thực, cuộc sống có biết bao điều mới lạ, có biết bao những khó khăn, trắc trở làm con tim yếu mềm của ta gục ngã, khi bạn cảm thấy dường như cả thế giới đang chống lại bạn, thì vẫn luôn luôn tin tưởng rằng ở đâu đó, dù gần dù xa vẫn có người luôn dõi theo bạn, tin tưởng bạn, yêu thương bạn vô điều kiện, không ai khác mà chính là gia đình.

  • Không một gia đình nào là hoàn hảo,…đều vẫn sẽ có những cãi vã, những tổn thương, vẫn có chiến tranh lạnh trong thời gian dài, thế nhưng cho đến cuối cùng, gia đình vẫn là gia đình…nơi tình yêu luôn luôn hiện hữu. Hãy lấp đầy một ngôi nhà bằng tình yêu, nó sẽ trở thành gia đình…

Khi bạn muốn làm một điều gì đó, nhưng bố mẹ bạn lại một mực phản đối, bạn cãi lại bố mẹ, bạn ấm ức, hậm hực, bạn trở nên ghét bỏ, chẳng muốn về nhà. Thế nhưng, bố mẹ vẫn luôn là người quan tâm, chăm sóc bạn. Cho đến khi, việc làm trước đó của bạn khiến bạn sụp đổ, ai cũng trách mắng bạn, ai cũng cười nhạo bạn, và bố mẹ bạn luôn là người vỗ về, an ủi và giúp đỡ bạn vực dậy tinh thần bằng tình yêu, bằng trách nhiệm. Đó chính là gia đình bạn cần trân trọng biết bao.

Những câu nói hay về gia đình buồn

Những câu nói hay về gia đình buồn

  • Mọi người có thể đi bất cứ nơi đâu và đến nơi nào cần đến, nhưng chỉ có một gia đình để tìm về, là những lúc cuộc sống quay lưng với bạn, là nơi tình yêu luôn đong đầy và chờ ta trở về… Gia đình chính là nơi ta tìm về khi mệt nhoài trên con đường đời đầy rẫy chông gai.
  • Gia đình không phải là việc bạn mang trong mình dòng máu của ai mà nó nằm ở chỗ bạn yêu thương ai, chia sẻ và quan tâm đến ai…cũng giống như ai là người luôn sẻ chia và quan tâm đến bạn.
  • Ở cuối cuộc đời mình, bạn sẽ nhận ra rằng mình không bao giờ nuối tiếc khi không qua một bài thi, hay thắng lời trong một cuộc tranh cãi…mà cái bạn đáng nuối tiếc nhất chính là gia đình mình, vì không có thời gian bên cạnh những người yêu thương.

Gia đình luôn là như vậy, đẹp đẽ và cao quý nhưng lại gần gũi và thân thương. Bởi vậy, mỗi người cần trân trọng khi chúng ta còn gia đình, còn nơi để về mỗi khi mỏi mệt.

Bài viết liên quan:

Nguồn: giadinhonline

Rate this post
Share.

About Author