Những câu nói hay về gia đình ý nghĩa nhất

0

Khi nhắc về hai chữ gia đình, sẽ mang lại cho chúng ta rất nhiều cảm xúc, có niềm vui, nỗi buồn và đôi khi là những hờn dỗi tủi thân. Tuy vậy, gia đình lại là nơi an toàn nhất, bao bọc và có những thành viên yêu thương chúng ta vô điều kiện. Hãy suy ngẫm về những câu nói hay về gia đình nhất để trân trọng hơn những gì đang có.

Những câu nói hay về cuộc sống gia đình hay nhất

Đi xa là nhớ, ở gần là thương. Càng lớn lên, khi mỗi năm tháng cha mẹ già đi ta sẽ càng ngẫm nghĩ về gia đình nhiều hơn. Tổ ấm gia đình là nơi nuôi dưỡng tâm hồn, rèn luyện nhân cách sống và cho chúng ta cả một tuổi thơ không thể quên dù có đi bất cứ nơi đâu. Chủ đề gia đình cũng luôn là đề tài không bao giờ cũ cho những bài thơ, câu hát và cả những câu nói hay về gia đình.

Một con người lớn lên sẽ không thể phát triển đầy đủ nếu thiếu bố hoặc thiếu mẹ

Một con người lớn lên sẽ không thể phát triển đầy đủ nếu thiếu bố hoặc thiếu mẹ

Câu nói hay về gia đình có ý nghĩa sâu xa, thấm thía đối với chúng ta, để khi đọc và suy ngẫm sẽ biết đâu là giá trị đích thực của đời sống mà chúng ta đang tồn tại, đâu là đích đến hoàn mỹ nhất cần vun vén và trân trọng cùng người thân trong gia đình.

1.Gia đình là trường học của lòng khoan dung, vì nó luôn tồn tại và dạy chúng ta cách sống với những người khác – Karen Armstrong

2.Chúng ta thường hay coi trọng những thứ xung quanh, và thường mơ ước đến những thứ không thể với tới được nhưng lại không quan tâm đến những điều gần gũi nhất, hãy dành thời gian cho gia đình khi còn có thể để không cần phait hối tiếc về sau.

3.Câu nói hay về gia đình 3: Bạn có thể có nhiều bạn bè nhưng bạn chỉ có duy nhất một gia đình – Eugene Lebid

4.Gia đình là điều quan trọng nhất trên thế giới này – Công nương Diana

5.Gia đình là cả một khoảng trời tuổi thơ của mỗi người, là nơi để hoài niệm và quan trọng nhất ở đây có những con người luôn đứng sau ủng hộ cho bạn, và chắp cánh để bạn có thể vươn cao và vươn xa hơn.

6.Gia đình không phải là một điều quan trọng, mà nó là tất cả mọi thứ – Michael J. Fox

7.Gia đình là sự nghiệp cuối cùng. Tất cả mọi sự nghiệp khác đều phục vụ cho một mục đích – đó chính là gia đình

8.Gia đình là một món quà – thứ luôn tồn tại mãi mãi – Terri Burrit

9.Câu nói hay về gia đình 20: Hãy nhớ rằng, dù bạn có đi bất cứ nơi đâu, bạn vẫn có thể trở lại với chính ngôi nhà của mình – Jason Mraz

10.Tất cả những gì bạn nỗ lực tìm kiếm cho đến cuối cuộc đời cũng chỉ là sự đầm ấm và niềm hạnh phúc gia đình.

Ai sinh ra cũng có gia đình và dù gia đình có nghèo khó hay gia cảnh khá giả, chúng ta có thể nghèo vật chất nhưng nếu mất cha mẹ là sẽ nghèo tất cả.

Chúng ta không có quyền lựa chọn cha mẹ nhưng có quyền thay đổi hoàn cảnh gia đình

Chúng ta không có quyền lựa chọn cha mẹ nhưng có quyền thay đổi hoàn cảnh gia đình

Những câu nói hay về hạnh phúc gia đình là cả một kho tàng, trong đó có cả những câu chuyện vui buồn, những câu nói hay về gia đình buồn chuyển thể thành triết lý cuộc sống truyền từ thời này qua thời kia nhằm răn dạy mỗi người biết trân quý giá trị gia đình.

Những câu nói tiếng anh hay về gia đình

  1. Family is like music, some high notes, some low notes, but always a beautiful song – Jesse Joseph (Gia đình giống như một bản nhạc vậy, có nốt thăng, nốt trầm, lúc vui, lúc buồn nhưng nó luôn là một bài hát tuyệt đẹp)
  2. A home is not a mere transient shelter: its essence lies in the personalities of the people who live in it. – Henry Louis Mencken (Nhà không phải chỉ là một nơi trú chân tạm thời: cái cốt lõi của một mái ấm nằm trong tính cách của những con người sống trong ngôi nhà đó).
  3. If you have a place to go, is a home. If you have someone to love , is a family. Ì you have both, is a blessing. – Donna Hedges (Nơi để bạn đi về, đó gọi là nhà. Người mà bạn yêu thương, gọi là gia đình. Nếu bạn có cả hai cái đó, Bạn đã được ban phước lành)
  4.  What can you do to promote world peace? You should go home and love your family. – Mother Teresa (Bạn có thể làm gì để thúc đẩy hòa bình cả thế giới ư? Điều bạn có thể làm đó là về nhà và yêu thương gia đình bạn).
  5. Rejoice with your family in the beautiful land of life! – Albert Einstein (Hãy vui vẻ và với gia đình trên mảnh đánh tươi đẹp của cuộc sông này)
  6. A happy family is but an earlier heaven. – George Bernard Shaw. (Có một gia đình hạnh phúc giống như bạn được lên thiên đường sớm vậy).
  7. “Family life contributes immensely to an individual’s happiness. Only in a happy homelife can complete contentment be found.” – Dorothea S. Koppliln (Gia đình góp phần không nhỏ vào cuộc sống hạnh phúc của mỗi cá nhân. Chỉ trong một gia đình hạnh phúc, con người mới có thể tìm thấy hạnh phúc viên mãn của bản thân)
  8. Families, like individuals, are unique. – Norman Vincent Peale (Gia đình là một cá thể độc lập và duy nhất)
  9. “When I think of any of my successes, I am thankful to God from whom all blessings flow, and to my family and friends who enrich my life.” Author Unknown (Mỗi khi tôi nghĩ về bất kỳ thành công nào của tôi, tôi nghĩ về 2 điều: Thứ nhất thôi cảm ơn chúa người là cội nguồn của mọi phước lành tôi có được, thứ hai chính là gia đinh và bạn bè tôi, những người làm phong phú cuộc sống của tôi)
  10. Family where the life begins and the love never ends – Author Unknown

Hy vọng với những câu nói hay về gia đình trong bài viết sẽ giúp các bạn đọc và cảm nhận sâu sắc nhất về tình yêu thương, sự sẻ chia vốn có dành cho nhau. Hãy luôn hướng về gia đình lớn của mình, dành tình cảm chân thành cho cha mẹ và anh chị em vì khi đánh mất đi rồi có những thứ chúng ta sẽ khó lòng lấy lại được.

Có thể bạn quan tâm:

T.L- Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tổng hợp!

5 (100%) 2 votes
Share.

About Author