Vì sao phụ nữ thích cuộc sống độc thân?

0

Ngày nay khi cuộc sống ngày một hiện đại thì tỉ lệ phụ nữ độc thân lại càng cao, lý do nào lại khiến phụ nữ chọn cách FA thay vì kiếm cho mình một chỗ dựa tinh thần trong đời sống như vậy?

Điểm đặc biệt mà ta nhận thấy ở những quý cô tôn thờ chủ nghĩa độc thân lại có rất đông là những phụ nữ thuộc các tầng lớp trí thức trong xã hội, rất thanh lịch và bản lĩnh mạnh mẽ.

Các nhà nghiên cứu xã hội học nghiên cứu kết quả so với 30 năm trước đây, ở châu Á chỉ có 2% phụ nữ ở độ tuổi kết hôn sống độc thân thì đến nay số phụ nữ trên 30 tuổi sống độc thân đã vượt quá 20%. Đó được xem như là sự thay đổi lớn trong một thời gian ngắn, và không chắc sau 10,20 năm tới tỷ lệ này sẽ thay đổi như thế nào.

co-hang-tram-nghin-ly-do-phai-dep-dua-ra-de-giai-thich-cho-viec-khong-thich-ket-hon

Có hàng trăm nghìn lý do phái đẹp đưa ra để lý giải cho việc không thích hoặc chưa muốn kết hôn

Chưa tìm được người thực sự yêu thương

Không dễ để ta tìm được một người nào đó phù hợp với mình, có người hợp suy nghĩ nhưng lại không hợp được con người, có người rất đủ tin tưởng nhưng lại chẳng đủ yêu thương để vượt qua trăm ngàn lý do khác. Không phải vì khó, mà vì trái tim chưa đủ yêu thương một ai đó hơn bản thân mình.

Ngưỡng cửa hôn nhân rất gần, đôi khi chỉ cần một cái gật đầu là thành một nửa của nhau, nhưng quan trọng là chưa đi được tới cảm xúc ấy thì đã vụt tắt suy nghĩ đó chỉ vì cái này chưa hợp, cái kia chưa được.

nhieu-phu-nu-ngai-ket-hon-vi-khong-muon-vuong-vao-nhung-ap-luc-gia-dinh

Nhiều phụ nữ “ngại” kết hôn vì không muốn vướng vào những áp lực liên quan đến gia đình

Ám ảnh nguy cơ ly hôn

So sánh thì thấy số người kết hôn sớm cũng không ít, tuy nhiên đó vẫn trong giới hạn độ tuổi phù hợp để kết hôn. Ngày nay, số phụ nữ chọn cách sống độc thân cho dù tuổi đời của họ không còn trẻ nhiều người trong số họ không dám kết hôn chỉ vì lo lắng đến nguy cơ ly hôn về sau này nhất là đối với những phụ nữ sinh ra trong gia đình có bố mẹ ly hôn thì tâm lý này càng nặng nề. Do từ nhỏ chứng kiến những cuộc hôn nhân không mấy hạnh phúc của người thân và chứng gặp nhiều trường hợp phụ nữ bị chịu áp bức trong gia đình chồng, chịu đựng bạo lực gia đình khiến họ ngày càng sống thu mình hơn. Họ xem việc lấy chồng như một ghánh nặng và sẵn sàng nói không với hôn nhân ngay lập tức.

Thích sống độc thân sợ mất tự do

Theo số liệu thu thập được ở Tokyo, có tới 70% phụ nữ không kết hôn hiện sống chung với bố mẹ. Họ thích cuộc sống độc thân tự do, tự do làm những gì họ thích mà không chịu bất kỳ sự quản lý nào. Bởi hiểu rằng khi bước vào cuộc sống hôn nhân người phụ nữ sẽ bị ràng buộc với những quy chuẩn từ trong gia đình chồng mà không được sống là chính mình.

Phan Thúy Hà, sinh viên năm cuối Trường Cao đẳng Y tế Đà Nẵng chia sẻ, sau mối tình học trò cấp 3 cho đến học cao đẳng Hà vẫn chưa yêu ai, không phải vì không muốn yêu mà vì Hà thấy thích cuộc sống hiện tại hơn, tự do suy nghĩ và đặt mục tiêu học Dược có việc làm ổn định rồi mới nghĩ chuyện yêu.

Từng trải qua những cuộc chia tay

Có nhiều người chọn cuộc sống độc thân vì họ đã phải trải qua những mối tính tan vỡ, vết thương lòng còn sâu sắc chưa lành, bị áp lực tâm lý và mất lòng tin vào đàn ông. Họ không dám đặt niềm tin vào một người nào khác chỉ vì sợ bị đau lòng thêm lần nữa.

Nguồn: giadinhonline

Có thể bạn quan tâm:

5 (100%) 2 votes
Share.

About Author